ทัวร์ซีอาน


                             

ดินแดนสุสานทหารพันปี

สุสานฉินสื่อหวง (จีนตัวย่อ: 秦始皇兵马俑; จีนตัวเต็ม: 秦始皇兵馬俑; พินอิน: Qínshǐhuáng bīngmǎyǒng ฉินสื่อหวงปิงหมาหย่ง แปลว่า หุ่นทหารและม้าของฉินสื่อหวง) คือ ฮวงซุ้ยของจักรพรรดิจีนฉินสื่อหวงแห่งราชวงศ์ฉิน ตั้งอยู่ที่ตำบลหลินถง ห่างจากเมืองซีอาน มณฑลฉ่านซี ประเทศจีน สุสานฉินสื่อหวงได้ค้นพบโดยบังเอิญเมื่อ 29 มีนาคม พ.ศ. 2517 โดยชาวนาในหมู่บ้านซีหยาง ชื่อ หยางจื้อฟา ในขณะที่ขุดดินเพื่อทำบ่อน้ำ บริเวณเชิงเขาหลีซาน ห่างจากตัวเมืองซีอาน ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 35 กม. โดยในระหว่างที่ขุดนั้น ก็บังเอิญพบกับซากของทหารดินเผา ที่ทราบภายหลังว่ามีอายุมากกว่า 2,000 ปี ปัจจุบันรัฐบาลจีนขุดค้นพบวัตถุโบราณที่เป็นกองทัพทหารดินเผา สรรพาวุธ รถม้าและม้าศึก จำนวนทั้งสิ้นกว่า 7,400 ชิ้น ภายในบริเวณพื้นที่หลุมสุสานกว่า 25,000 ตร.ม. มีการคาดคะเนว่าอาณาเขตของสุสานฉินสื่อหวงจะมีพื้นที่มากกว่า 2,180 ตร.กม.สุสานฉินสื่อหวงได้รับการคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี พ.ศ. 2530


                                                 
ผาหลงเหมิน
 ผาหลงเหมิน (Longmen Grottoes) อายุพันกว่าปีคืออะไร มหัศจรรย์แค่ไหน ใครอยู่เบื้องหลังการสร้าง และสร้างทำไม อีกหนึ่งความมหัศจรรย์บนแผ่นจีน สัปดาห์นี้ เราจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักถ้ำที่ว่านี้กันถ้ำผาหลงเหมินเป็นสิ่งก่อสร้างพุทธศาสนายุคแรกในจีน มีชื่อเต็มๆเรียกว่า “หลงเหมิน ฉือคู” หลงที่แปลว่ามังกร เหมินอันหมายถึงประตู รวมความได้ว่าคือประตูมังกร ส่วนฉือคูตรงกับ Grottoes หรือถ้ำผา ไม่ใช่ถ้ำเฉยๆนะครับ ทว่าเป็นถ้ำบนผาสูง หลงเหมินฉือคู  จึงแปลว่า ถ้ำผาประตูมังกร และเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ยูเนสโกก็ได้จับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยแล้ว ถ้ำผาหลงเหมิน ตั้งอยู่ในกรุงลั่วหยาง (Luoyang) มณฑลเหอหนาน ใจกลางประเทศจีนเป๊ะ แต่เดิมในอดีตกาล กรุงลั่วหยางคือนครหลวง มีราชวงศ์ต่างผลัดกันขึ้นปกครอง 10 กว่าราชวงศ์ ขนาดกรุงปักกิ่งยังเรียกพี่ว่างั้นเถอะ ตำแหน่งตัวถ้ำผาหลงเหมินนั้น ตรงกับปากทางเข้ากรุงลั่วหยางทิศใต้พอดิบพอดีทำเลตรงนี้แม่น้ำอี้ (Yi) ไหลโกรกจากทิศใต้ไปเหนือ มีสองภูเขาสูงชันขนาบแม่น้ำไว้
  

เจดีย์ห่านป่าเล็ก 

เจดีย์ห่านป่าเล็ก (小雁塔) วัดเจี้ยนฝูสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.684 บนพื้นที่อันเป็นวังเดิมของฮ่องเต้สุยหยางตี้หยางกว่าง เพื่อเป็นอนุสรณ์ครบรอบ 100 วันการสวรรคตของฮ่องเต้ถังเกาจง (唐高宗) โดยแต่เดิมมีการตั้งชื่อว่า วัดเสี้ยนฝู (献福寺) กระทั่งปี ค.ศ.690 ในสมัยของพระนางบูเช็กเทียน (อู่เจ๋อเทียน) จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดเจี้ยนฝู ขณะที่เจดีย์ห่านป่าเล็กนั้นสร้างขึ้นในรัชสมัยของฮ่องเต้ถังจงจง (唐中宗) ระหว่างช่วงปี ค.ศ.707-709 โดยสร้างเป็นเจดีย์ทรงสี่เหลี่ยมเหมือนเจดีย์ห่านป่าใหญ่ แต่รูปทรงเล็กกว่าและเตี้ยกว่าเล็กน้อย

Do not miss the best city in the world ตอน milan Italy
มิลาน (มิลาโน่) เป็นเมืองหลวงแฟชั่นของโลกและเป็นที่ตั้งของปราด้าวาเลนติโน่เวอร์ซาเช่และ Dolce & Gabbana นอกเหนือจากนี้มิลานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และร้านอาหารจำนวนมากพอสมควร เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่ดีหากคุณต้องการไปเทือกเขาแอลป์ซึ่งอยู่ตรงทางภาคใต้ของอิตาลีและยังมีทะเลสาบที่มีชื่อเสียงเช่นโคโมและการ์ดา
เมนูยอดฮิต เมื่อไปเวียดนามต้องลองชิม
เวลาที่เราเดินทางไปประเทศไหนซักประเทศหนึ่ง สิ่งที่คนไทยกังวลที่สุดคงจะไม่แพ้เรื่องอาหาร และก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกัน ว่าอาหารของอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมทาน และถูกปากคนไทยไม่มากก็น้อยก็คืออาหารของประเทศเวียดนาม
6 จุดเช็คอินที่ฮานอย ฮาลอง
กรุงฮานอย เมืองหลวงของ ประเทศเวียดนามที่ตั้งอยู่ ภาคเหนือเป็นเมืองท่ีมี ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี เเล้วตอนนี้เเอบบอกถ้าไปนะ อากาศดีมาก ไม่มีฝนเหมือนได้ไปยุโรปเลยค่า วันนี้พวกเรา #grandtourismo จะมาเเนะนำ 6 จุดเช็คอิน ที่ควรเป็นจุด destination ในฝันของใครหลายๆคนเลยค่ะ . . ถ่ายรูปก็ปัง นั่งชมวิวก็สบาย เเละเช็คอินอวดเพื่อนๆได้อย่างเก๊ๆ พูดมาขนาดนี้ไม่ไปเเล้วจะเสียใจกันนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง เเล้วน่าสนใจกันเเค่ไหน
บริษัทที่เคยใช้บริการเรา
©2005-2018 grandtourismo.co.th All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X