ทัวร์ชิงเต่า


                             

พิพิธภัณฑ์เก่าประเทศเยอรมัน

บรรยากาศ ตึกรามบ้านช่องของเมืองชิงเต่าเป็นไปในสไตล์ยุโรปที่ยังคงมีกลิ่นอายของจีนผสมผสานอยู่…โดยย้อนกลับไปในอดีตเมืองชิงเต่าถูกเยอรมนียึดครองอยู่ประมาณ 17 ปี จนถึงปีค.ศ.1914 และจีนสามารถยึดครองกลับมาได้สำเร็จในปีค.ศ.1922 ด้วยความที่สถาปัตยกรรมที่โดยเด่นแบบยุโรปที่หาได้ยากในประเทศจีน ทำให้ชิงเต่าเป็นถูกขนานนามว่ามเป็น “สวิตเซอร์แลนด์ตะวันออก” ที่ต้องลองมาเที่ยวดูสักครั้ง


                                                 
โรงงานเบียร์ชิงเต่า
 การไปชมโรงงานผลิตเบียร์ชื่อดังอย่าง “TSINGTAO” ซึ่งเป็นเบียร์แห่งชาติยี่ห้อเดียวของจีน อักษรที่ขวดจะเขียนต่างจากชื่อเมืองที่ใช้ตัว “Q” หรือ QINGDAO อย่างไรก็ตาม บรรดากูรูเบียร์ยืนยันว่า เบียร์ชิงเต่าที่อร่อยที่สุดต้องดื่มที่ชิงเต่าเท่านั้น เพราะเป็นเบียร์ที่ผลิตจากน้ำแร่ซึ่งมาจากภูเขาเหลาซาน ถือเป็นเบียร์ชิงเต่า...ออริจินัล ถ้าดื่มที่อื่นรสชาติอาจจะผิดเพี้ยน เพราะปัจจุบันมีโรงเบียร์ชิงเต่าถึง 70 โรงงานทั่วประเทศจีน แต่ถ้าจะดื่มชิงเต่าแบบอร่อยสุดๆต้องเป็นโรงงานที่ 1 และ 6 ซึ่งจะดูได้จากตัวเลขเล็กๆใต้ฝาและด้านล่างของกระป๋องเบียร์

  

สัญลักษณ์เมืองชิงเต่า

จัตุรัส 4 พฤษภาคม (จัตุรัส 54) ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวของเมืองชิงเต่า ที่มาของชื่อมาจากเหตุการณ์การเคลื่อนไหวของนักศึกษาเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 1919 .. เพื่อเรียกร้องเมืองชิงเต่าคืนจากญี่ปุ่น งานศิลปะที่เราเห็นสวย ๆ สีแดงรูปร่างแปลกตานี้มีชื่อว่า สายลมแห่งเดือนพฤษภาคม หรือ May Windโดยตัวประติมากรรมนี้สร้างขึั้นให้คล้ายลักษณะการหมุนของลม บรรยากาศริมอ่าวนี้ต้องบอกว่าดีมากจริง ๆ พื้นที่โล่งกว่ามีทั้งส่วนของสนามหญ้า เก้าอี้นั่งเล่น ลานกว้าง ๆ ที่เป็นทั้งที่เดินที่วิ่งเล่น หรือแม้แต่ปั่นจักรยาน บวกด้วยความลงตัวของธรรมชาติที่มีนกนางนวลบินไปบินมาบริเวณอ่าวเพื่อรอคอยอาหารนาน

Do not miss the best city in the world ตอน milan Italy
มิลาน (มิลาโน่) เป็นเมืองหลวงแฟชั่นของโลกและเป็นที่ตั้งของปราด้าวาเลนติโน่เวอร์ซาเช่และ Dolce & Gabbana นอกเหนือจากนี้มิลานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และร้านอาหารจำนวนมากพอสมควร เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่ดีหากคุณต้องการไปเทือกเขาแอลป์ซึ่งอยู่ตรงทางภาคใต้ของอิตาลีและยังมีทะเลสาบที่มีชื่อเสียงเช่นโคโมและการ์ดา
เมนูยอดฮิต เมื่อไปเวียดนามต้องลองชิม
เวลาที่เราเดินทางไปประเทศไหนซักประเทศหนึ่ง สิ่งที่คนไทยกังวลที่สุดคงจะไม่แพ้เรื่องอาหาร และก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกัน ว่าอาหารของอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมทาน และถูกปากคนไทยไม่มากก็น้อยก็คืออาหารของประเทศเวียดนาม
6 จุดเช็คอินที่ฮานอย ฮาลอง
กรุงฮานอย เมืองหลวงของ ประเทศเวียดนามที่ตั้งอยู่ ภาคเหนือเป็นเมืองท่ีมี ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี เเล้วตอนนี้เเอบบอกถ้าไปนะ อากาศดีมาก ไม่มีฝนเหมือนได้ไปยุโรปเลยค่า วันนี้พวกเรา #grandtourismo จะมาเเนะนำ 6 จุดเช็คอิน ที่ควรเป็นจุด destination ในฝันของใครหลายๆคนเลยค่ะ . . ถ่ายรูปก็ปัง นั่งชมวิวก็สบาย เเละเช็คอินอวดเพื่อนๆได้อย่างเก๊ๆ พูดมาขนาดนี้ไม่ไปเเล้วจะเสียใจกันนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง เเล้วน่าสนใจกันเเค่ไหน
บริษัทที่เคยใช้บริการเรา
©2005-2018 grandtourismo.co.th All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X