ทัวร์กุ้ยหลิน


                                                           

แม่น้ำหลีเจียง

ทิศตะวันออกของเขตปกครองตนเองชนเผ่าจ้วงกว่างซี มีลำน้ำสายหนึ่งที่เชื่อมเมืองกุ้ยหลินกับเมืองหยางซั่วเป็นระยะทางประมาณ 83 กิโลเมตร จีนมีสำนวนที่ว่า "แม่น้ำหลีเจียงยาวร้อยลี้ เสมือนระเบียงจิตรกรรมธรรมชาติร้อยลี้" แม่น้ำหลีเจียงเป็นจิตวิญญาณความงดงามทางทัศนียภาพแห่งเมืองกุ้ยหลิน สองฝั่งของแม่น้ำหลีเจียงเต็มไปด้วยยอดเขาสูงตระหง่านด้วย รูปลักษณ์ร้อยแปดพันเก้า แม่น้ำหลีเจียงเหมือนเข็มขัดหยกที่คดเคี้ยวอยู่ท่ามกลางยอดเขาที่เขียวชอุ่ม ก่อรูปขึ้นเป็นภูมิประเทศหินปูนที่มีพื้นที่กว้างที่สุดและทิวทัศน์สวยที่สุดของโลก หากล่องเรือตามแม่น้ำหลีเจียงจะได้ชมเงาภูเขากลับหัวที่สะท้อนในน้ำ บ้างก็เห็นชัด บ้างก็เห็นเลือนลาง เพลินไปกับน้ำใสเย็นและขุนเขาเขียวขจี เงี่ยหูฟังเสียงเด็กเลี้ยงควายครวญเพลง ดูคนตกปลา และเยี่ยมเยียนบ้านชาวบ้าน ทั้งหมดนี้ประกอบกันขึ้นเป็นภาพที่งดงามสะดุดตาสะดุดใจ


                                                 
เมืองหยางซั่ว

หยางซั่ว (Yangshuo) เมืองเล็กริมแม่น้ำหลีเจียงที่มีทิวทัศน์สวยงามและมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,400 ปี มีประชากรประมาณ 300,000 คน ตั้งอยู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองกุ้ยหลิน ห่างไปประมาณ 65 กิโลเมตร เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีทิวทัศน์สวยงาม จนมีคำกว่าวว่า “หากกุ้ยหลินเป็นเมืองที่สวยที่สุดในจีน หยางซั่วก็เป็นที่สวยที่สุดในกุ้ยหลิน” เมืองเล็กๆ เป็นเมืองชนบทที่ค่อนข้างสงบเงียบที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแม่น้ำหลี่เจียงที่สวยงาม จนต้องบอกว่าสวยจนเกินบรรยาย แม้แต่นักถ่ายภาพจากทั่วโลกต่างเดินทางสู่เมืองกุ้ยหลินและเมืองหยางซั่ว เพื่อเก็บภาพความสวยงามไปพิมพ์เป็นหนังสือสารคดีท่องเที่ยว เจริญเติบโตเพราะการท่องเที่ยว ทั้งหมู่บ้านแทบไม่มีสถานที่น่าสนใจ นอกจากร้านขายของ ร้านอาหาร และโรงแรม แต่รอบๆบริเวณเมืองหยางซั่ว มีสถานที่น่าเที่ยวชมหลายแห่ง นับว่าเป็นสวรรค์บนดิน ที่มีชื่อเสียง จนนักท่องเที่ยวมากุ้ยหลินแล้วต้องแวะ มาที่ 
  

เขาเหยาซาน
 เขาเหยาซานเป็นจุดชมวิวกุ้ยหลิืนที่สวยงาม โดยต้องนั่งกระเช้าเพื่อขึ้น-ลงไปยังเขาเหยาซานและเดินเที่ยวชมวิวกุ้ยหลินจากข้างบนเขาเหยาซาน ข้ามภูเขาเขียวขจี ขึ้นสู่จุดชมวิวเมืองกุ้ยหลินที่สวยที่สุดบนเขาเหยาซาน ชมภาพพาโนรามาจากมุมสูง (BIRD EYE’S VIEW) ของเมืองกุ้ยหลินและขุนเขานับร้อยรูปร่างแปลกตาสวยงามที่รวมกันเป็นหนึ่งจนแยกไม่ออกว่า เมืองอยู่ในหุบเขา หรือ ภูเขาอยู่ในเมือง เขาเหยาซานตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกุ้ยหลิน ห่างจากตัวเมืองกุ้ยหลิน 10 กิโลฯ จากใจกลางเมืองไปภูเขาเหยาซานนั่งรถประมาณครึ่งชั่วโมง ใกล้ๆ จุดชมวิวเขาเหยาซานยังมี กิจกรรมให้เราได้เล่นอีกอย่างคือสไลด์เดอร์ หรือ คล้ายๆ รถรูจลงมาข้างล่าง ค่าใช้จ่ายสำหรับกิจกรรมสไลด์เดอร์นี้ประมาณ 45 หยวน ถ้าหากต้องการถ่ายภาพแสงเช้าพระอาทิตย์ขึ้น แนะนำให้เดินทางด้วยรถขึ้นมาก็ได้

Do not miss the best city in the world ตอน milan Italy
มิลาน (มิลาโน่) เป็นเมืองหลวงแฟชั่นของโลกและเป็นที่ตั้งของปราด้าวาเลนติโน่เวอร์ซาเช่และ Dolce & Gabbana นอกเหนือจากนี้มิลานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์และร้านอาหารจำนวนมากพอสมควร เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่ดีหากคุณต้องการไปเทือกเขาแอลป์ซึ่งอยู่ตรงทางภาคใต้ของอิตาลีและยังมีทะเลสาบที่มีชื่อเสียงเช่นโคโมและการ์ดา
เมนูยอดฮิต เมื่อไปเวียดนามต้องลองชิม
เวลาที่เราเดินทางไปประเทศไหนซักประเทศหนึ่ง สิ่งที่คนไทยกังวลที่สุดคงจะไม่แพ้เรื่องอาหาร และก็ปฏิเสธไม่ได้เหมือนกัน ว่าอาหารของอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยนิยมทาน และถูกปากคนไทยไม่มากก็น้อยก็คืออาหารของประเทศเวียดนาม
6 จุดเช็คอินที่ฮานอย ฮาลอง
กรุงฮานอย เมืองหลวงของ ประเทศเวียดนามที่ตั้งอยู่ ภาคเหนือเป็นเมืองท่ีมี ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี เเล้วตอนนี้เเอบบอกถ้าไปนะ อากาศดีมาก ไม่มีฝนเหมือนได้ไปยุโรปเลยค่า วันนี้พวกเรา #grandtourismo จะมาเเนะนำ 6 จุดเช็คอิน ที่ควรเป็นจุด destination ในฝันของใครหลายๆคนเลยค่ะ . . ถ่ายรูปก็ปัง นั่งชมวิวก็สบาย เเละเช็คอินอวดเพื่อนๆได้อย่างเก๊ๆ พูดมาขนาดนี้ไม่ไปเเล้วจะเสียใจกันนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง เเล้วน่าสนใจกันเเค่ไหน
บริษัทที่เคยใช้บริการเรา
©2005-2018 grandtourismo.co.th All Rights Reserved. Power BY applezeed.com
X